5 เรื่องน่ารู้ ก่อนเลือกดู เครื่องบรรจุแนวนอน มาใช้ในโรงงาน

เรื่องน่ารู้ ก่อนเลือกดูเครื่องบรรจุแนวนอน มาใช้ในโรงงาน

คุณเคยสงสัยไหมครับว่าในโรงงานอุตสาหกรรมของสินค้าบางประเภทนั้น ทำไมจึงมีขั้นตอนการบรรจุภัณฑ์ที่รวดเร็วและเป็นระบบระเบียบ นั่นก็เพราะว่ามีการเลือกนำเอาเครื่องจักรที่เหมาะสมกับการบรรจุสินค้าหรือผลิตภัณฑ์มาใช้ ซึ่งหนึ่งในเครื่องจักรสำหรับการใช้งานเพื่อการบรรจุสินค้าต่างๆ ลงในบรรจุภัณฑ์ก็คือ “เครื่องบรรจุแนวนอน” นั่นเองครับ

เครื่องบรรจุแนวนอน คือเครื่องอะไร

เครื่องบรรจุแนวนอน คือ เครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้เพื่อการบรรจุสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีลักษณะการจัดวางเป็นแนวนอนลงในบรรจุภัณฑ์ มีสายพานสำหรับลำเลียงสินค้าเข้าสู่ขั้นตอนการแพ็คด้วยวัสดุต่างๆ เช่น ซองฟิล์ม เป็นต้น และด้วยลักษณะของสินค้าที่นำมาผ่านขั้นตอนบรรจุโดยเครื่องจักรชนิดนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อเครื่องบรรจุแนวนอนนั่นเอง

 

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องบรรจุแนวนอน

1. เครื่องบรรจุแนวนอน เป็นเครื่องจักรที่นิยมใช้ในการแพ็คบรรจุสินค้าหลายๆ ชิ้น

นั่นก็เพราะเครื่องบรรจุแนวนอนมีให้เลือกใช้งานหลายขนาดตามความเหมาะสมของโรงงานแต่ละประเภท นอกจากนี้ยังมีสายพานที่สามารถวางสินค้าได้หลายชิ้น มีกำลังการทำงานต่อเนื่อง และยังมีความแม่นยำในการตัดซองและบรรจุสูง จึงเหมาะกับการแพ็คและบรรจุสินค้าหลายๆ ชิ้นในเวลาอันรวดเร็ว

2. เครื่องบรรจุแนวนอน เป็นเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้กันอย่างมากในอุตสาหกรรม

เนื่องจากความเร็ว การใช้งานที่ง่ายและสะดวก รวมถึงปริมาณสินค้าที่แพ็คลงในบรรจุภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เครื่องบรรจุแนวนอนได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภท เช่น โรงงานบรรจุอาหารสำเร็จรูป ขนม เบเกอรี่ หรือของที่เป็นลักษณะของการแพ็ครวมหมู่ เช่น กระดาษทิชชู่ สบู่ หรือเครื่องใช้ในครัวอย่างสก็อตไบรท์ เป็นต้น

3. เครื่องบรรจุแนวนอน มีหลายขนาดและสเปคของเครื่องให้เลือกใช้หลากหลาย

เนื่องจากเครื่องบรรจุแนวนอนเป็นเครื่องจักรสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมสูง จึงมีการผลิตออกมาหลากหลายขนาดและหลายสเปคให้เลือกตามความเหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน ขนาดของโรงงาน รวมถึงการเลือกให้เหมาะกับสินค้าที่เราจะนำเครื่องจักรไปใช้บรรจุ

4. เครื่องบรรจุแนวนอน มีการควบคุมดูแลที่ง่ายและสะดวก

ด้วยการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากและมีหน้าจอแสดงการทำงาน รวมถึงความสามารถในการบอกสาเหตุการขัดข้องในบางรุ่น ทำให้เครื่องบรรจุแนวนอนดูแลและบำรุงรักษาง่าย แก้ไขไม่ยากหากเกิดอาการขัดข้อง นอกจากนี้ยังใช้งานและปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย

5. เครื่องบรรจุแนวนอน บางรุ่นสามารถรีดลมออกจากบรรจุภัณฑ์ได้

นอกจากความสามารถในการแพ็คสินค้าแล้ว เครื่องบรรจุแนวนอนบางรุ่นยังสามารถรีดไล่ลมออกจากบรรจุภัณฑ์เพื่อทำให้เป็นบรรจุภัณฑ์สุญญากาศได้อีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 เรื่องน่ารู้ก่อนเลือกดู เครื่องบรรจุแนวนอน มาใช้ในโรงงานของคุณ อย่าลืมนะครับว่าเครื่องบรรจุแนวนอนแต่ละรุ่น แต่ละแบบ ก็มีความสามารถ ฟังก์ชัน และลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แตกต่างกันออกไป ดังนั้นอย่าลืมพิจารณาว่าโรงงานของเราเหมาะกับเครื่องบรรจุแนวนอนแบบไหนด้วยนะครับ

 หากคุณสนใจเลือกชมคุณสมบัติของเครื่องบรรจุแนวนอนแต่ละแบบ สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ตามลิงก์นี้เลยครับ เครื่องบรรจุแนวนอน