ประวัติ เครื่องพิมพ์วันที่ วันหมดอายุ แบรนด์ VideoJet จากอเมริกา

VideoJet คือบริษัท Coding และ Marking ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเข้ารหัส (Coding) หลากหลายรูปแบบที่พวกเขาได้คิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้งจนกระทั่งถึงปัจจุบัน บริษัท VideoJetคือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบต่อเนื่อง (CIJ) ที่วงการอุตสาหกรรมรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความเชี่ยวชาญด้านแอพลิเคชั่น หมึกและของเหลวสำหรับงานเฉพาะทางกว่า 640 ชนิด ริบบิ้นชนิดพิเศษรวมถึงอุปกรณ์เสริมที่สามารถปรับแต่งได้มานานถึง 40 ปี ซอฟต์แวร์ขั้นสูงและการแก้ปัญหาการตรวจสอบโค้ด (Code) พนักงานกว่า 4,000 คน ที่มาพร้อมการจำหน่ายสินค้าส่งตรงถึงมือท่าน แอพลิเคชั่น เทคนิคการใช้งานและการบริการใน 26 ประเทศ รวมถึงตัวแทนจำหน่ายกว่า 400 รายที่ให้บริการใน 135 ประเทศ ทำให้ผู้ประกอบการระดับสากลทั่วโลกให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการและสินค้าคุณภาพจากVideoJet

และในวันนี้ เราจะมารู้จักกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของบริษัท Videojetกันครับ

img123

ประวัติศาสตร์ของบริษัท VideoJet

ประวัติของบริษัทViedoJet สามารถกล่าวย้อนไปยัง ช่วงปีค.ศ.1800 ซึ่งนายอัลเบิร์ต เบลค ดิคและโทมัส อัลวา เอดิสัน ผู้บุกเบิกการประดิษฐ์ในยุคนั้น ได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุปกรณ์การพิมพ์ (Printing device) นายดิคคือหนึ่งในผู้นำของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ซึ่งในยุคนั้นเขาได้ก่อตั้งบริษัท A.B.Dick ขึ้น หนึ่งในผลงานเด่นของบริษัทคือการคิดค้นตัวอักษรอิเลคทรอนิกส์ขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับเทคโนโลยีวิดีโอ (Videograph)  สำหรับใช้ในการออกอากาศผลการเลือกตั้งค.ศ.1968 ครั้งแรกในประเทศอเมริกา จากนั้นการออกอากาศครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ครั้งต่อมาเกิดขึ้นในช่วงค.ศ.1969 นั่นคือการลงจอดบนดวงจันทร์ของยานแพอลโล่ 11 นั่นเอง ประโยคในตำนานของนีล อาร์มสตรอง “ก้าวเล็กๆ ของมนุษย์คนหนึ่ง แต่เป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ” ถูกสร้างขึ้นด้วยอุปกรณ์ Videograph จนได้รับรางวัล EMMY สาขาผลงานดีเด่นด้านการพัฒนาเทคโนโลยีในที่สุด

จากหลักการเดียวกัน (รวบรวมอิเล็กตรอนและพิมพ์มันลงบนจอโทรทัศน์) อาจนำมาประยุกต์ใช้กับหมึกและกระดาษได้ เทคโนโลยีวิดีโอจึงกลายเป็นแผนกผลิตภัณฑ์สื่อสารสนเทศแห่งบริษัท A.B. Dick (A.B. Dick Information Products Division: IPD) และได้เปลี่ยนชื่อเป็นVideoJet Systems International ในค.ศ.1980

Neil-Alden-Armstrong-3

ยุคแรกเริ่มของอุตสาหกรรมการพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบอินไลน์

การเปลี่ยนแปลงจากการพิมพ์กระป๋องเหล็กแบบสามชิ้นที่ก้นกระป๋องมีลักษณะเรียบแบน สู่การพิมพ์บนกระป๋องอะลูมิเนียมที่มีก้นกระป๋องเว้าขึ้นนั้น จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องพิมพ์สำนักงานรุ่น VideoJet960 ซึ่งเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูงที่ควบคุมด้วยระบบการพ่นละอองหมึกที่สามารถพิมพ์ตัวอักษรได้สูงสุด 250 ตัวตัววินาที มาสู่เทคโนโลยีใหม่ที่สามารถพิมพ์กระป๋องเหล่านั้นได้ นั่นคือเทคโนโลยี VideoJetCIJ

img155

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีVideoJet CIJ

ต้นค.ศ.2000: Excel

มีความน่าเชื่อถือด้วยการบำรุงรักษาระบบเป็นประจำทุกวัน (MU use = ประมาณ 7 mL ต่อชั่วโมง) มีจุดเด่นคือช่วงระยะการพิมพ์ของหมึกและการทำงานด้วยความเร็วสูงเป็นพิเศษ

ค.ศ.2008: ไลน์ 1000

การเปิดตัวของ VJ1510 นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่การใช้งานเทคโนโลยี CIJ ด้วยการบำรุงรักษาที่ต่ำกว่า 1510 MU ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็น 6mL ต่อชั่วโมง แนวคิดของระบบหลัก (Core) นี้ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในด้านของค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ค.ศ.2011: ซีรี่ส์ 20

ได้รับการพัฒนาให้ยืดอายุการใช้งานของระบบหลักเพื่อการแข่งขันครั้งใหญ่ที่สุดในตลาด การใช้งาน MU ปรับลดลงเป็น 5 mL ต่อชั่วโมง

ค.ศ.2012: ซีรี่ส์ 50

การนำนวัตกรรมที่เหนือกว่ามาใช้งาน คือ

  • การตรวจสอบการเข้ารหัส (Code Assurance)
  • การใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้การผลิตของลูกค้าได้มาตรฐานตาม RCCM
  • การใช้งานที่ง่ายขึ้น

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : วิวัฒนาการของเครื่องพิมพ์วันที่  >>ได้ที่นี่<<

ประวัติ Videojet1

ค.ศ.2017: 1860

มาพร้อมความสามารถในการคาดการณ์การทำงานของระบบโดยตรง (Onboard) และการฝัง SW และเซนเซอร์ลงไปในเครื่องพิมพ์ ระบบหลักหรือ Core จากไลน์ 1000 ถูกแทนที่ด้วยโมดูลที่มีขนาดเล็กลงซึ่งช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของVideojet ทำให้พวกเขายังคงเป็นผู้นำในด้านความก้าวหน้าและนวัตกรรมใหม่เสมอ จากประวัติศาสตร์อันยาวนาน การคิดค้นและสร้างสรรค์เทคโนโลยีด้านการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทVideojet ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ เสมอมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

img173