6 เคล็ดลับจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา

6 เคล็ดลับจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา

ความสำคัญของการเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค

สินค้าอุปโภคบริโภคคือสิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน เป็นสินค้าสิ้นเปลืองที่ต้องมีการจับจ่ายใช้สอยกันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้เคล็ดลับการเลือกซื้อสินค้าเหล่านี้ให้คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุด เพื่อให้ได้สินค้าที่มีวันที่ผลิตล่าสุด ไม่หมดอายุ รวมถึงเพื่อให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพที่สุดเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันของเราและคนในครอบครัวครับ

หลายครั้งเมื่อเราต้องไปเลือกจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภคบริโภค อาจได้สินค้าราคาแพง สินค้าที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่คุ้มราคาหรือสินค้าที่ใกล้ถึงวันหมดอายุติดมือกลับบ้านด้วยใช่ไหมครับ ความจริงแล้วการจ่ายตลาดให้ได้สินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคานั้นไม่ใช่เรื่องยาก ลองมาดู 6 เคล็ดลับจ่ายตลาด ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้คุ้มค่าถูกใจกันดีกว่าครับ

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา 5
ที่มาภาพ : theconversation.com
  • เช็คราคาหรือโปรโมชั่นต่างๆ ก่อนเลือกซื้อ

การเลือกซื้อสินค้าในซูเปอร์มาเก็ตหรือห้างสรรพสินค้ามักจะมีช่วงโปรโมชั่นดีๆ อยู่เป็นระยะ เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกสินค้าอะไรก็ตาม อย่าลืมเช็คราคาให้ดีว่า สินค้าชิ้นนั้นมีส่วนลดหรือกำลังอยู่ในช่วงจัดโปรโมชั่นหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุดีๆ ด้วยนะครับเพราะหลายครั้งที่ทางห้างนำสินค้าใกล้หมดอายุมาลดราคาเยอะๆ เพื่อกระตุ้นให้คนซื้อสินค้าชิ้นนั้นหมดเร็วๆ เพราะฉะนั้นนอกจากราคาจะถูกและมีโปรโมชั่นดีๆ แล้ว สินค้าต้องไม่เก่าหรือใกล้วันหมดอายุจนเกินไปด้วย

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา
ที่มาภาพ : www.marketingoops.com
  • เปรียบเทียบสินค้าประเภทเดียวกันหลายๆ ยี่ห้อ

บางครั้งสินค้าชนิดเดียวก็มีผู้ผลิตที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการสินค้าที่ราคาดีที่สุดและได้คุณภาพถูกใจ ก็อย่าลืมนำสินค้าชนิดนั้นมาเปรียบเทียบกันหลายๆ ยี่ห้อ โดยเทียบกันทั้งราคาและอ่านฉลากรายละเอียดต่างๆ ว่ามีข้อแตกต่างกันตรงส่วนใดบ้าง นอกจากนี้อย่าลืมเลือกสินค้าที่วันที่ผลิตใหม่ล่าสุดจะดีกว่าสินค้าที่มีวันผลิตนานมาแล้วครับ

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา
ที่มาภาพ : pixabay.com
  • เลือกอาหารหรือผลไม้ที่สด ใหม่และสะอาด

หากเป้าหมายของคุณอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร ผัก หรือผลไม้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คืออ่านฉลากเพื่อเลือกสินค้าที่สดใหม่ โดยการดูจากวันที่ผลิต นอกจากนี้อย่าลืมดูวันหมดอายุหรือวันที่ควรบริโภคก่อนด้วย เพราะอาหารสดหลายๆ ชนิดนั้นการได้รับประทานเมื่อยังสดใหม่จะมีทั้งคุณค่าและความอร่อยที่มากกว่า

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา 6
ที่มาภาพ : hisoclub.blogspot.com
  • เช็คบรรจุภัณฑ์ว่ามีสภาพสมบูรณ์หรือไม่

นอกจากการดูความสดใหม่แล้ว บรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุอาหารโดยเฉพาะอาหารประเภทนม เครื่องดื่มต่างๆ ไปจนถึงอาหารกระป๋องต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่บุบหรือบิดเบี้ยว ไม่รั่วซึม ส่วนอาหารจำพวกอาหารถุง เช่น ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ควรเลือกที่ไม่มีรอยฉีกขาดครับ

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา
ที่มาภาพ : pexels.com
  • เลือกสินค้าจากวันที่ผลิตล่าสุดดีกว่าของเก่า

สำหรับเคล็ดลับข้อนี้ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือข้าวของเครื่องใช้ การดูวันที่ผลิตเพื่อเลือกสินค้าที่ใหม่ล่าสุดย่อมดีกว่าสินค้าที่ผลิตมานานแล้ว เนื่องจากสินค้าเก่านั้นอาจจะหมดอายุ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา รวมถึงผ่านการขนย้ายหลายๆ ครั้งจนอาจมีตำหนิต่างๆ ได้นั่นเอง

6 วิธีจ่ายตลาด เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา 7
ที่มาภาพ : cnbc.com
  • อย่าลืมอ่านฉลากวันที่ผลิตและวันหมดอายุ

ถือว่าเป็นเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดสำหรับการจ่ายตลาดเพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่าและมีคุณภาพที่สุด การอ่านฉลากวันที่ผลิตและวันหมดอายุนั้นเป็นสิ่งที่ห้ามละเลยเด็ดขาดครับ เพราะฉลากวันที่นั้นจะทำให้เรารู้ว่าสินค้าหรืออาหารต่างๆ ที่เรากำลังจะตัดสินใจซื้อผลิตมานานหรือยัง รวมถึงใกล้วันหมดอายุแล้วหรือไม่ เป็นตัวช่วยสำคัญในการวางแผนการเลือกซื้อแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save