เครื่องพิมพ์วันที่ ที่เหมาะกับการพิมพ์ลงบนซองอาหาร

เครื่องพิมพ์วันที่บนซองอาหาร

เครื่องพิมพ์วันที่ ที่เหมาะกับการพิมพ์ลงบนซองอาหาร

ในอุตสาหกรรมอาหารนั้นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ก็คือขั้นตอนการบรรจุภัณฑ์ เพราะการเลือกชนิดซองหรือกล่องที่นำมาบรรจุต้องเหมาะสม ได้คุณภาพ นอกจากนี้การปฏิบัติตามระเบียบทางกฎหมายด้วยการแจ้งวันที่ผลิตหรือหมดอายุก็เป็นสิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้เช่นกัน ดังนั้น เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์วันที่ TTO ที่มีความเหมาะสมกับการพิมพ์ในอุตสาหกรรมอาหารเป็นพิเศษ

เครื่องพิมพ์วันที่ ที่เหมาะสำหรับการพิมพ์ลงบนซองอาหาร_2

ความสำคัญของการพิมพ์วันที่ลงบนซองอาหาร

การแจ้งวันที่ผลิต วันหมดอายุหรือข้อมูลอื่นๆ ลงบนซองอาหารนั้นนอกจากจะเป็นการทำตามกฎหมายที่ได้บัญญัติไว้แล้ว ยังเป็นหลักความปลอดภัยด้านอาหารที่ยึดถือปฏิบัติกันในระดับสากลที่ผู้ผลิตทุกรายต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้การพิมพ์วันที่ลงบนซองชนิดต่างๆ ยังเป็นการบ่งบอกถึงความเอาใจใส่ในสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากวันที่และรายละเอียดทั้งหลายบนซอง คือตัวช่วยในการเลือกตัดสินใจว่าจะซื้อหรือจะเลือกรับประทานอาหารชนิดนั้นหรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของผู้ผลิตที่ต้องใช้เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตในการพิมพ์รายละเอียดต่างๆ ลงบนบรรจุภัณฑ์อย่างเหมาะสม

Example VJ 6530-6330_1

ลักษณะทั่วไปของซองอาหารและซองขนม

โดยส่วนใหญ่ซองอาหารหรือซองขนมนั้นจะผลิตมาจากซองฟอยล์หรือซองฟิล์ม เพราะซองเหล่านี้มีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่างสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร ดังนี้

  1. ซองฟอยล์ผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมฟอยด์ ส่วนซองฟิล์มคือการนำซองฟอยล์มาเคลือบผิวด้วยฟิล์ม ทำให้มีลักษณะมันวาวและสีสันสวยงาม และยังสามารถพิมพ์ตราโลโก้แบรนด์หรือรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงพิมพ์วันที่ลงบนซองฟิล์มได้ดีอีกด้วย
  2. มีคุณสมบัติทึบแสง ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้จำเป็นสำหรับแพ๊คเกจในการบรรจุอาหารบางชนิดหรือเครื่องสำอางค์ที่ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างมาก
  3. สามารถกันน้ำและฝุ่นละอองต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงกันความชื้นภายในอาการได้อีกด้วย จึงไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์ภายในซองเปลี่ยนสภาพและปราศจากเชื้อโรค

ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ดังกล่าว ทำให้ในวงการอุตสาหกรรมอาหารนิยมใช้ซองเหล่านี้เพื่อการบรรจุผลิตภัณฑ์ของตน

DFlex-OnLine-300 with new 6530 front dusty environment

เครื่องพิมพ์วันที่ TTO สุดยอดเครื่องพิมพ์สำหรับซองอาหาร

เครื่องพิมพ์วันที่ TTO คือเครื่องพิมพ์วันที่ระบบรีดร้อน (Thermal Transfer Overprinting: TTO) ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่เหมาะกับอุตสาหกรรมอาหารอย่างมาก เด้วยการใช้เทคโนโลยีระบบปั๊มแบบร้อนจากริบบ้อนลงบนพื้นผิวเพื่อพิมพ์ข้อมูลต่างๆ ลงบนซองอาหาร สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องบรรจุซองอัตโนมัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานในระบบอัตโนมัติได้อย่างต่อเนื่อง มีความรวดเร็วในการพิมพ์สูงถึง 1000 มิลลิเมตรต่อวินาที ทำให้สามารถผลิตสินค้าออกมาได้มากในเวลาน้อย นอกจากนี้คุณภาพงานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์วันที่ TTO ยังคมชัด สวยงาม ด้วยความละเอียดถึง 300 dpi  อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นหมึกรบกวน จึงไม่มีสารปนเปื้อนอาหารในซองและไม่ทำให้คุณภาพของอาหารไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหรือรสชาติเปลี่ยนแปลงไป สามารถพิมพ์ลงบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องฟอยล์ ถุงขนม ซองฟอยล์ หรือซองฟิล์ม เป็นต้น

การเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ให้เหมาะสมกับลักษณะงานก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนะครับ เพราะเครื่องพิมพ์แต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่เหมาะกับงานแตกต่างกันออกไป หากเราเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ที่เหมาะกับงาน ก็จะทำให้ใช้งานเครื่องพิมพ์และผลิตสินค้าออกมาได้อย่างเต็มที่ มีประสิทธิภาพ และยังช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save