Propak Asia 2017 – ทอมโก้ กับ Videojet สายสัมพันธ์ที่ยาวนาน กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ

Propak Asia 2017

ทอมโก้ กับ Videojet สายสัมพันธ์ที่ยาวนาน กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ

ผลิตภัณฑ์ Videojet เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้นเคยของผู้ประกอบการในไทยมานาน เมื่อเร็วๆนี้ Videojet Technologies เจ้าของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Videojet ร่วมกับ บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด พาร์ตเนอร์รายใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้ประกอบการ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะนำเข้าตลาดประกอบด้วย เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ), Videojet Dataflex 6530 (TTO 6530) และ เลเซอร์ไฟเบอร์ Videojet 7610 Fiber Laser

Propak 2017 (129)

Josselin Prats ผู้จัดการทั่วไป ภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนิวซีแลนด์ Videojet Technologies กล่าวว่า บริษัทฯ ก่อตั้งมากว่า 40 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นผู้นำในตลาดการพิมพ์ข้อมูลและรหัส การพิมพ์บนฉลากสินค้าที่มีพร้อมทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับการพิมพ์ในกระบวนการผลิต ทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับการพิมพ์รหัสสินค้า หรือเครื่องหมายการค้า รวมทั้งบริการหมึกพิมพ์ด้วย

“Videojet ติดตั้งเครื่องพิมพ์ไว้มากกว่า 345,000 เครื่องทั่วโลก ลูกค้าของเราให้ความไว้วางใจผลิตภัณฑ์ของ Videojet ในการพิมพ์ผลิตภัณฑ์มากกว่า 1 หมื่นล้านชิ้นต่อวัน การช่วยเหลือด้านการติดต่อค้าขายกับลูกค้า การประยุกต์ใช้งาน การบริการ และการฝึกฝนการใช้ผลิตภัณฑ์ จะดำเนินการโดยตรงจากพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คน ใน 26 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้เครือข่ายของทางการจัดจำหน่ายของ Videojet ยังประกอบไปด้วยตัวแทนจำหน่ายและ OEMS กว่า 400 บริษัทใน 135 ประเทศ”

               วรเทพ วงศ์สถาปัตย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด กล่าวว่า "ทอมโก้ ดำเนินธุรกิจในด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ข้อมูลลงบนบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด หลากหลายระบบ มีทีมงานที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำวิธีการใช้งาน การดูแล บำรุงรักษา ตลอดการให้บริการต่างๆ ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กรวมไปถึงธุรกิจ SME ดังวิสัยทัศน์ว่า “Providing trusted total packaging solution with best in class services”

ทอมโก้ ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับ Videojet Technologies มานานกว่า 26 ปี ร่วมมือกันอย่างราบรื่นมาโดยตลอด มีผลิตภัณฑ์ให้บริการหลากหลายรุ่น ปัจจุบัน ทอมโก้มีศูนย์บริการมากกว่า 10 เขต ครอบคลุมทุกเขตพื้นที่ในประเทศไทย ทั้งยังมีตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการในประเทศลาว ประเทศพม่า และประเทศกัมพูชา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพอใจสูงสุด

ในปี 2017 นวัตกรรมการพิมพ์ระบบอัจฉริยะกำลังเป็นที่จับตามอง จึงเป็นเหตุผลให้ Videojet และบริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ร่วมมือกันเปิดตัว 3 นวัตกรรมล่าสุด โดยระบบใหม่ล่าสุดนี้ใช้เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากกว่าที่เคยมีมา โดยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน ทำให้ขั้นตอนหรือกระบวนการต่างๆในการทำงานง่ายขึ้น รวมถึงลดต้นทุนการใช้งานของผู้ประกอบการ (Total Cost of Ownership) ที่น่าดึงดูดใจอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ทั้งในตลาดระดับท้องถิ่น และระดับภูมิภาค

samples Morniter 1860_TOMCO

Videojet 1860 (CIJ)

               เครื่องแรกคือ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ) รุ่นใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ที่งาน Propak asia 2017 โดยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ) นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต เลขวันหมดอายุ มีนวัตกรรมการพิมพ์ระบบอัจฉริยะ ง่ายต่อการใช้งาน และมีประสิทธิภาพในวงการอุตสาหกรรม เพื่อรองรับความต้องการทุกสายการผลิต

ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ และคาดการณ์ล่วงหน้า ด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่มาพร้อมกับเครื่อง มีความสามารถในการตรวจจับระบบการฉีด / พ่นหมึกพิมพ์ในเครื่อง ทำให้สามารถแจ้งเตือนข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ 8 ชั่วโมงขึ้นไป และช่วยให้สามารถดำเนินการแก้ไขได้ทันทีหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นขณะที่ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์ที่สามารถตอบสนองได้ทันทีมากกว่า 50 ตัวในการตรวจจับค่าชี้วัด ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องพิมพ์มีมากกว่า 150 คำ โดยระบบนี้สามารถตรวจวิเคราะห์และประมวณผลการทำงานของเครื่อง อีกทั้งยังได้มีการติดตั้งคู่มือการทำงานของเครื่องที่ดูได้บนหน้าจอระบบสัมผัสช่วยเพิ่มความเข้าใจในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งระบบ Videojet SIMPLICITY รุ่นใหม่ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมคุณภาพ และความแม่นยำในการพิมพ์ เพื่อลดปัญหาต่างๆ รวมไปถึงข้อผิดพลาดในการใช้งานของเครื่อง ทั้งยังสามารถรับประกันคุณภาพการพิมพ์ได้

พร้อมทั้งบริการในอนาคต คือ Videojet Connect ซึ่งเป็นการให้บริการทางไกลที่เชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลของตัวเครื่อง กับเจ้าหน้าที่เทคนิคโดยตรงเพื่อให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาจากระยะไกลได้ทันท่วงที สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อรองรับการทำงานของเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านระบบไร้สาย

Videojet 7610_TOMCO

Videojet 7610 Fiber Laser

อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำไปจัดแสดงคือ เลเซอร์ไฟเบอร์ Videojet Fiber Laser ผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับระบบพิมพ์เครื่องหมายสินค้าด้วยเลเซอร์ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพสูง พร้อมด้วยความเร็วที่สูง Videojet 7610 Fiber Laser (100-วัตต์) ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่ออุตสาหกรรมเครื่องดื่มและยา ที่มีสายการผลิตความเร็วสูงสุดถึง 600 เมตร / นาที สามารถพิมพ์ได้อย่างคมชัดบนพื้นผิวพลาสติกแข็งและโลหะ เช่น กระป๋องอลูมิเนียม ท่อ และสายเคเบิล นอกจากนี้ เครื่องรุ่นนี้ไม่ต้องมีการบำรุงรักษาและมีอายุการใช้งานนานถึง 100,000 ชั่วโมง

DataFlex6530_TOMCO

Videojet Dataflex 6530 (TTO 6530)

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย Videojet Dataflex 6530 (TTO 6530) มาพร้อมกับเทคโนโลยี Videojet IAssure ที่สามารถตรวจสอบความผิดพลาดในการพิมพ์ เพื่อคงระดับคุณภาพการพิมพ์รหัสสินค้า อีกทั้งยังได้ถูกออกแบบมาให้สามารถแยกสิ้นส่วนประกอบได้ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้งให้เหมาะสมกับสายการผลิต โดยเครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับการพิมพ์บนถุง หรือซองที่มีความหนาบางแตกต่างกัน อีกทั้ง มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ซึ่งตัดความจำเป็นในการใช้ลมและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

“Videojet ยังคงมุ่งมั่น วิจัย และพัฒนาคุณภาพของเครื่องพิมพ์รหัสสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาความเป็นผู้ผลิตในระดับโลก เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตอย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ เรายังมีความยินดีที่จะได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเรา ซึ่งด้วยการสนับสนุนนี้ ทำให้เราสามารถแสดงความน่าเชื่อถือ และความแข็งแกร่งต่อลูกค้าของเราได้” Mr. Josselin Prats กล่าว

Propak 2017 (109)

ด้าน คุณ วรเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ) เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของภูมิภาคเอเชีย เครื่องถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต และวันหมดอายุ มีนวัตกรรมการพิมพ์ระบบอัจฉริยะ ง่ายต่อการใช้งาน และมีประสิทธิภาพ การที่เครื่องสามารถแจ้งเตือนข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้มากกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้มีเวลาแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที รวมทั้งสามารถใช้งานได้ง่าย และด้วยคุณสมบัติเด่นๆ อีกหลายประการ คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากอุตสาหกรรมทุกๆขนาด ตามยุทธศาสตร์แห่งชาติ อุตสาหกรรม 4.0”

ที่มา : Thai Packaging Newsletter

http://www.thaipack.or.th/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save